Đất thổ cư dưới 1 tỷ đồng ở Hà Nội hút khách-đẩy giá tăng nhẹ

Bên cạnh sự nở rộ trong giao dịch căn hộ Linh Đàm, đất thổ cư giá tốt khu vực ven đô với tầm giá ở mức 1 tỷ đồng cũng có thanh khoản khá tốt.

Từ giữa năm 2014, giá đất thổ cư đã ngừng giảm, khá nhiều người mua nhận định mức giá của phân khúc này đã chạm đáy và họ mở đầu quay trở lại thị trường. Theo nghiên cứu của Ban điều tra thị trường Batdongsan.Com.Vn, trong số tháng đầu năm 2015, tình cảnh mua bán đất thổ cư tại địa điểm vùng ven đã được cải tạo sau một thời gian dài lắng đọng, giá có chiều hướng tăng nhẹ ở mức 3-5%. Những phần đất trong ngõ có giá chuyển nhượng khoảng 1 tỷ đồng đang được nhiều người để mắt, chính yếu là người có đòi hỏi mua đặng ở. Đặc thù, các mảnh đất có giá bán từ 500-600 triệu đồng ở các địa chỉ cách tâm điểm trên 10km cũng được nhiều người tìm mua, thanh khoản tốt.

Gần tâm điểm hơn, những mảnh đất nhỏ có giá từ 33-35 triệu đồng/m2 ở khu vực Long Biên, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông luôn lôi cuốn được lượng khách mua lớn. Đặc biệt, với những mảnh đất nhỏ tầm hơn 30m2 thì khách hàng chỉ cần bỏ ra dao động hơn 1 tỷ đồng là có thể mua được được. Tuy vậy, do nguồn cung khá phạm-vi nên các mảnh đất này luôn được chuyển nhượng tương đối nhanh.

Tại địa điểm Đông Hội, Đông Anh (sát chân cầu Đông trù dập nối liền quận Long Biên và huyện Đông Anh), những mảnh đất tổng diện tích 40-50m2 mua bán nhanh. Điều tra quanh một số sàn môi giới ở đây cho thấy, kể từ khi cầu Đông rủa khánh thành vào quý 4/2015, đất thổ cư quanh khu vực này được khá nhiều người chú ý hơn do chỉ cách tâm điểm hồ Hoàn Kiếm hơn 10km tuy-nhiên giá đất khá mềm, chỉ từ 12-15 triệu đồng/m2. Người mua chỉ cần có trong tay 500-600 triệu đồng là có thể sắm được. So với cuối năm 2014, giá đất tại đây hiện đã tăng từ 1-2 triệu đồng/m2, giao dịch được nâng cấp.

Đất thổ cư
Đất thổ cư trong ngõ địa chỉ huyện Đông Anh vẫn luôn có khách mặn mà

Những mảnh đất ở địa điểm huyện Thanh Trì cũng đang được khá nhiều khách hàng nhắm tới. Hiện giá đất trong ngõ tại các xã Liên Ninh, Tả Thanh Oai, Đông Mỹ, Ngọc Hồi đang giao dịch trên dưới từ 13-25 triệu đồng/m2, tùy quy mô.

Đáng chú trọng là tại khu vực bên Tây Hà Nội, đất thổ cư ở đây luôn có tính thanh khoản cao do nguồn cung tương đối phong phú và nhiều diện tích khác nhau cho người mua chọn lọc, đặc biệt là các mảnh đất nhỏ quanh những địa chỉ đã được thiết-kế dự án chung cư Linh Đàm. So với đất dự án chung cư  thì đất thổ cư lợi thế là diện tích nhỏ, giá chấp nhận được hơn nên thích hợp với đòi hỏi của người có lương bổng bình quân. Dù hiện tại lượng người về ở các dự án căn hộ chung cư HH2 Linh Đàm này chưa khá nhiều nhưng người mua cũng kì vọng sau 5-10 năm tới, với sự phát triền mãnh liệt của đô thị hóa thì những khu dân cư này sẽ ngày càng rộn rịch, khách hàng đất thổ cư quanh đây cũng sẽ được hữu dụng từ dịch vụ, hạ tầng của địa chỉ này. Thay mặt, đất ở khu vực Dương Nội, Vân Canh, An Khánh, Kim Chung, An Thượng (Hoài Đức) đang được khá nhiều người nhắm tới, giá đất xê xích khoảng 12-25 triệu đồng/m2.

Dọc quốc lộ 6 địa điểm Yên Nghĩa, Đông Mai (Hà Đông) cách tâm điểm quận Hà Đông khoảng 3 – 4km, giá đất thổ cư đang được chào hàng từ 15-30 triệu đồng/m2. Những lô nhỏ có quy mô trong khoảng 30 – 40m2 được nhiều người tìm mua hơn cả. Người mua có thể tìm mua được các phần đất phù hợp tại địa điểm này với số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

Đất thổ cư giá rẻ
Những miếng đất nhỏ như vậy này có giá tầm khoảng 1 tỷ đồng thanh khoản rất tốt

Vợ chồng Anh Hoàng, người đang tìm đất vị trí Đông Hội, Đông Anh cho hay, vợ chồng anh vừa mới cưới và đang có khoản tiền 600 triệu đặng mua đất . Anh hiện làm việc tại Bắc Ninh và vợ làm bán hàng ở trung tâm thương mại Vincom Long Biên nên chọn mua đất ở vị trí này đặng  tiện lưu thông, trong khi đó giá cũng không quá cao.Mua căn hộ chung cư Linh Đàm HH2A“Vợ chồng tôi chọn lựa mua đất thay vì chung cư HH2B Linh Đàm giá bình dân tổng diện tích nhỏ một phần là do bố mẹ ở quê không thích căn hộ chung cư Linh Đàm, phần nào là sau này có điều lệ sẽ chồng tầng lên, lúc bấy giờ không gian sống sẽ hào phóng, thoải mái hơn”, anh Hoàng nói.

Cũng giống như vợ chồng anh Hoàng, -nhà chị Vân đang tìm mua đất địa chỉ quốc lộ 32 Trạm Trôi, Hoài Đức cho hay:mua nhà Linh Đàm“Cả 2 vợ chồng tôi đều làm việc ở Cầu Giấy nên đang tìm mảnh đất quanh vị trí này, đi làm cũng chỉ gần 10km mà đất thì giá đất chỉ bằng căn hộ chung cư Linh Đàm HH2A giá rẻ. Dọc con đường này cũng được thiết-kế dự án căn hộ Linh Đàm hết rồi nên chúng tôi tin trong mai đây sẽ rộn rịp, rộn rịch, mà so với mua căn hộmua chung cư giá tốt thì mua đất thổ cư an tâm hơn, cứ sang tên sổ đỏ xong là được, không lo đóng tiền theo đợt, dự án căn hộ chung cư chậm tiến độ hay phí dịch vụ căn hộ chung cư Linh Đàm cao”.

Thủ đô với tỷ lệ dân nhập cư hàng năm lớn và ngày dần tăng cao kéo theo nguồn cầu bất động sản đều đặn rất lớn, các bất động sản có thứ hạng và giá bán phù hợp thích hợp với nhu cầu và lương bổng của mọi giới- bà con luôn có thanh khoản cao. Trong khi một vài chung cư Linh Đàm giá chấp nhận được còn biểu lộ những chưa-đủ-yêu-cầu như thủ tục giấy tờ phức tạp, sáng giá công trình chưa chắc-chắn, dự án Linh Đàm HH2C chậm tiến độ, bố-trí mật độ căn hộ quá dày đặc…. Thì đất thổ cư tại ven khu tâm điểm Hà Nội với phí tổn rẻ, khá nhiều lựa chọn về địa điểm, tổng diện tích thường xuyên có chỗ đứng nhất định trong nhu cầu kiếm tìm của khách hàng. Thực tiễn cũng có thể thấy, thị trường đất thổ cư giá thấp luôn có nguồn cầu và giao dịch bình-ổn hơn so với căn hộ chung cư Linh Đàm.

Thế nhưng, người mua cũng nên chú ý kỹ về giấy tờ pháp lý khi tìm mua đất thổ cư diện tích nhỏ, giá tốt. Theo đó, chỉ nên xem và tuyển lựa những mảnh đất đã có sổ đỏ chính chủ, không nằm trong diện đã sắp-xếp. Tránh trường hợp bỏ tiền rồi phải ngậm trái đắng khi mua phải đất phân lô bán nền trái phép, đất vườn chưa được cấp phép làm nhà hoặc đất mua không đủ điều kiện tách thửa.

HQDung

Pin It

Comments are closed.