Đầu năm 2015 lượng khách tìm mua, thuê nhà đất tăng vọt

Dựa vào số liệu bổ sung gần đây nhất, ngay từ những ngày đầu năm mới, khi những doanh nghiệp địa ốc mới khởi động hoạt động trở lại, trong đó một số đơn vị vẫn chưa có dự án mới để ra hàngnhưng số lượng tìm kiếm BĐS bán và BĐS cho thuê đã tăng vọt, vượt qua kỷ lục trước đây với cú nhảy hơn 20% so với thời điểm lập đỉnh của năm 2014.

Điều này càng xác định rõ chiều hướng thị trường được phản ánh trong 5 năm qua, đó là thời điểm đầu năm mới Âm lịch là thời điểm thị-trường, địa ốc có số người nhắm tới và có giao dịch lớn nhất trong năm. Giai đoạn này bắt đầu ngay từ tuần đầu tiên của tháng giêng Âm Lịch và kéo dài trong vòng 2 tháng sau đó.

Không chỉ vậy để đón đầu dịp tốt của thị trường, ngay sau Tết Nguyên Đán 2015, nhiều nhà đầu tư, môi giới địa ốc đã sớm làm việc trở lại. Bên cạnh đó, thị trường giao dịch cũng được khởi động sớm hơn những năm trước.

Lượng tìm kiếm căn hộ tăng cao những ngày đầu năm 2015

Lượng tìm kiếm nhà đất tăng cao những ngày đầu năm 2015.

Ông Đoàn Chí Thanh, TGĐ DN bất động sản Hoàng Anh Sài Gòn, cho biết, ngay từ những ngày đầu năm mới, những dự án Hoàng Anh Sài Gòn mở bán có lượng khách hàng đến giao dịch tương đối tốt đẹp, nhất là dự án Hưng Ngân Garden. Không ít người mua đã xác định mua từ cuối năm song đợi đến lúc đầu năm Âm lịch mới bắt đầu mua bán với mong ước mở màn một năm mới suôn sẻ, thuận lợi, ngoài ra còn được nhận lộc đầu năm từ công ty.

&Ldquo;Có thể thấy, hoạt động mua bán trong năm 2015 so với cùng thời điểm năm ngoái thì năng động hơn nhiều, dòng tiền từ ngoại quốc đổ về tăng, nhu cầu mua nhà của người nước ngoài cũng lớn hơn các năm trước. Đại đa số các doanh nghiệp đều phấn khởi vì mở màn một năm khả quan”, ông Thanh cho hay.

Nhiều Sàn bất động sản như  sàn Thế giới bất động sản (phân phối dự án Vinhomes, Masteri Thảo Điền, Imperia) cũng thừa nhận lượng mua bán rất tốt trong những ngày đầu năm mới với lượng khách tìm mua lớn hơn hẳn so với mọi năm, trong đó có không ít khách hàng là người nước ngoài. Tính từ ngày bắt đầu đi làm (mùng 6 tết), sàn đã giao dịch hơn 10 căn thuộc các dự án cao cấp.

Không giới hạn ở mảng- nhà ở, các dự án đất nền tại Tp.HCM và Bình Dương do Doanh nghiệp CP Bất động sản Kim Oanh chào bán cũng đều đã có giao dịch vào những ngày đầu năm mới. Ông Lý Gia Khang, Đảm trách Marketting của Kim Oanh, chia sẻ, ngay từ ngày mùng 6 tết, công ty đã có 2 khách mua ký hợp đồng. Nhìn chung, những khách hàng giao dịch đầu năm đều được hưởng khuyến mãi từ những chương trình chào năm mới nên những khách hàng đã xác định mua sẽ lựa chọn mua bán vào thời điểm này nhằm được hưởng nhiều đặc quyền.

Kết quả khảo sát một vài sàn giao dịch lớn tại Thủ đô cũng có thể thấy, lượng khách tìm mua, giao dịch tại các sàn những ngày đầu năm cũng nườm nượp hơn hẳn những năm trước. Riêng Sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc, trong vòng 6 ngày (từ 6-12/1 âm lịch), đã có hơn 150 giao dịch thành công, thuộc những dự án CT2B Nghĩa Đô, CT1 Complex Hà Đông, Five Star Garden Kim Giang… Còn 50 CenGroup cũng đã bán được gần 50 căn hộ, trong số này, những dự án được khách mua để ý nhất là Helios Tower, 75 Tam Trinh, Goldenmark City…Riêng Tập Đoàn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản cũng đã bán được gần 100 căn hộ, trong đó, những dự án được người mua quan tâm nhất là dự án căn hộ chung cư HH1 Linh Đàm, thuộc Tổ hợp chung cư HH1-HH2-HH3-HH4 Linh Đàm, là dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp.

Khối lượng tìm kiếm nhà đất tăng mạnh những ngày đầu năm 2015

Mặc dầu vẫn có một số sàn hoạt động khá yên ắng, nhưng với việc những công ty địa ốc đồng loạt khai xuân từ ngày mùng 6 Tết âm lịch, cùng với đó, khá nhiều sàn bất động sản có ngay những hợp đồng được ký kết vào ngày mở hàng đã có thể thấy thị trường BĐS bắt đầu một năm mới với nhiều dấu hiệu lạc quan. Các công ty đều kỳ vọng 2015 sẽ là một năm bứt phá của thị trường sau 7 năm dài ảm đạm.

Lý giải nguyên do thị trường rộn ràng ngay những ngày đầu năm mới, ông Lê Ngọc Ba, Giám đốc Marketing Sandatviet.Vn, chia sẻ, đầu năm mới âm lịch thường là thời điểm khởi đầu chu kỳ kinh doanh mới, với riêng lĩnh vực địa ốc, không ít người sẽ có nhu cầu tìm mua nhà, thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh hoặc thuê nhà ở… Đáng chú ý, năm 2015 này, thị trường đón nhận không ít yếu tố hỗ trợ từ việc áp dụng các sắc luật, nghị định mới, hấp dẫn đầu tư từ những cá nhân, công ty cả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, lượng kiều hối đổ về Việt Nam ngày càng gia tăng vài năm trở lại đây cũng là lý do làm cho thị-trường địa ốc đầu năm tiếp nhận số người tìm đến cao hơn các thời điểm khác trong năm. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong năm 2014, lượng kiều hối ước đoán ở mức 12 tỷ USD, trong đó có xấp xỉ 1,5 tỷ USD kiều hối được dùng để mua nhà đất. Với môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện, Việt kiều về quê hương rót vốn đầu tư ngày càng nhiều hơn, nổi bật, kể từ khi Luật Nhà ở (điều chỉnh) được thông qua (11/2014) tới nay, đã có 7.000 kiều bào đứng tên sở hữu căn hộ tại Việt Nam.

Trong các năm qua, khuynh hướng thị trường địa ốc khởi sắc vào những ngày đầu năm có biểu lộ rất rõ rệt và được đa số các thành phần tham gia thị-trường ghi nhận, thậm chí, trong năm 2015 này, thị trường địa ốc được tiên đoán sẽ tiếp đà 2014 và có sự phục hồi mạnh mẽ hơn. Tuy thế, không hẳn ai làm việc trong lĩnh vực địa ốc cũng chú trọng và khai thác đầy đủ dịp tốt này. Thành thử, theo tôi, các nhà môi giới bất động sản nên sớm vận hành bộ máy và tăng cường hết thảy các hoạt động nhằm tận dụng không quá thời điểm tốt này, bởi đây là thời điểm vàng đặng chào bán và cũng là thời điểm họ có thể gặt hái được không ít thành quả nhất trong năm.

HQDung

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *