Giá nhà ở tại Hà Nội vẫn có khuynh hướng tăng trong quí I-2015

Giá nhà ở trên thị trường tại Thủ đô vẫn tăng trong quý I/2015. Đáng lưu ý, xu hướng mua/bán sỉ căn hộ chung cư Linh Đàm tăng đáng kể.

Cụ thể, thị trường Hà Nội có 5.600 căn hộ chung cư được mở bán mới trong quý vừa qua, tăng 13% so với quý IV/2014. Tại khá nhiều dự án căn hộ Linh Đàm, quá trình kiến lập khá tốt, nhiều dự án Linh Đàm ngưng trệ lâu ngày cũng đã khai mạc tái bắt đầu tiến hành.

Mặc dù những mảng- giá thấp vẫn đang chiếm lĩnh thị trường song thị phần của nó đã suy giảm so với 2 năm trước. Ở cả thảy những mảng-, tầm giá trên thị trường sơ cấp tiếp tục tăng với mức tăng mạnh nhất là mảng- trung cấp, tăng 2,2% so với quý IV/2014.

Giá nhà ở tại Hà Nội vẫn có khuynh hướng tăng trong quí I-2015
Khuynh hướng tăng giá bán chung cưmua chung cư ở được dự báo sẽ còn tiếp diễn

Trên thị trường thứ cấp, giá bán chung cư Linh Đàm tiếp đà tăng từ giữa năm vừa qua. Trường hợp cá biệt là một số dự án căn hộ chung cư  Linh Đàm bước vào vận hành từ sớm đã giảm tầm giá. Căn nguyên của sự tăng giá là do sự cạnh tranh của các dự án căn hộ chung cư mới xong- trên thị trường sơ cấp với phương án thanh toán ưu đãi và nhiều chiết khấu hơn.

Theo dự đoán của Jones Lang LaSalle, cho đến hết năm nay, nguồn cung trên thị trường nhà ở vẫn sẽ có thừa. Trong 3 quý tới, lượng căn hộ chung cư Linh Đàm xong- dự đoán đạt hơn 21.000 căn với 80% trong đó đã được mở bán trong năm 2012 hoặc sớm hơn. Riêng trong năm 2015, dự án HH2 Linh Đàm là dự án căn hộ chung cư giá rẻ còn lại của Tổ hợp chung cư HH1-HH2-HH3-HH4 Linh Đàm, có vị trí đẹp và được nhiều khách hàng kỳ vọng nhất sẽ được mở bán trong năm nay.

Đặc trưng, lượng cầu được mơ ước đạt mức cao trong 3 quý tới. Số lượng bán cũng sẽ bảo-trì ở mức cao nhờ nguồn hàng mới có chất lượng đảm bảo và vận hành bán hàng rộn rịp từ những chủ đầu tư và tín dụng dồi dào dành cho khách mua nhà HH2C Linh Đàm. Trong ngày-mai, định hướng tăng giá bán căn hộ chung cư Linh Đàm ở được tiên-đoán sẽ còn tiếp diễn.

Lưu Dung st

Pin It

Comments are closed.