Hàng nghìn căn hộ chuẩn bị mở bán khiến thị trường nhà ở Hà Nội nở rộ

Thị trường địa ốc đang ngày càng khởi sắc với nhiều dấu hiệu tiến triển tốt, trong đấy có sự quay lại của nhiều dự án căn hộ, chung cư. Khiến tăng nhiệt cả những ngành có liên hệ gần gũi như: thị trường xây dựng, vật liệu, lao động… 

Theo Bộ Xây dựng, trong 7 tháng qua tại Hà Nội đã có hơn 5.000 giao dịch có kết quả tốt, tăng gấp 2 cùng kỳ năm ngoái. Điều đó thể-hiện khách hàng nhà đã không còn nặng tâm lý ngóng đợi như trước mà đã sẵn sàng xuống tiền hơn. So với trước đó, cách đây 2 năm, gần như các dự án “đóng băng”, thị trường địa ốc lắng đọng, sàn chuyển nhượng chỉ bán hàng tồn cho các chủ đầu tư, thì hiện nay nhiều dự án địa ốc đã khởi động trở lại khiến thị trường nhà đất ấm dần lên, tính thanh khoản trong thị trường nhà đất dần tăng.

Thị trường khởi sắc với sự quay lại của nhiều dự án địa ốc

Sự quay lại này có thể cảm thấy ở một vài dự án vào hồi đầu năm, thậm chí là tưởng như có những dự án đã “chết” nhưng nay lại sống lại với nhiều sự nâng cấp quy mô nhà ở hợp lý với thị trường hơn. Việc khởi động trở lại của hàng loạt dự án gần đây khiến tiến độ xây dựng trên công trường trở thành sôi nổi, những công trình nhà ở luôn có hàng trăm, nghìn công nhân thi công từng ngày.

Hàng nghìn căn hộ sắp được mở bán khiến thị trường nhà ở Hà Nội bùng nổ 1
Nhiều dự án BĐS đã khởi động trở lại

Nhằm thích nghi trong tình hình thị trường nhà đất ngày nay thì những chủ đầu tư phải thích ứng được nhu cầu của khách hàng. Thiết kế căn hộ phải hợp lý, công trình phải hướng đến “phức hợp sống tiện ích”, nằm trong trung tâm đô thị được lập kế hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích như khu vui chơi, nhà trẻ, trường học, siêu thị, hồ nước,…

Dự án căn hộ mới giúp thị trường thêm đa dạng nguồn cung

Tháng 7/2014, đã mở bán dự án Chung cư HH4 Linh Đàm của CĐT DN XD số I Lai Châu, gồm 3 tòa nhà HH4A – HH4B – HH4C liền kề nhau, cao khoảng 35 tầng, gồm tổng khoảng 2000 căn hộ với giá bán từ 650tr/ căn. Thêm vào đó, trong tháng này, Vinaconex 2 đã bắt đầu|khai mạc|tiến hành bắt đầu thực hiện xây cất khu chung cư cao 36 tầng và 2 tầng hầm tại khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, quận Hoàng Mai. Dự án cung ứng trên dưới 722 căn hộ ra thị trường, với giá bán trên dưới từ 18-22 triệu đồng/m2.

Sáng 11/9, Handico đã bắt đầu làm thi công dự án Handiresco Lê Văn Lương. Đây là Khu phức hợp văn phòng cho thuê, thương mại và căn hộ, gồm 2 khối cao 25 tầng, được xây dựng trên ô đất 10.000m2 trên đường Lê Văn Lương, TP. Hà Nội. Một loạt dự án căn hộ khác cũng đang bắt đầu tiến hành trên thị trường như Gemek Tower nằm trên Đại lộ Thăng Long, cách Big C dao động 5km. Dự án do liên kết hợp tác giữa Geleximco và Mekong Land là chủ đầu tư, tổng cộng 1.276 căn hộ có diện tích từ 60m2 đến 111m2, mức giá dao động ở mức 800 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng mỗi căn;

Trong tháng 10/2014, cũng dự báo mở bán Chung cư HH3 Linh Đàm, dự án nhà ở chung cư giá ưu đãi tiếp theo của CĐT “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, sau HH4 Linh Đàm. Tương tự như chung cư HH4 Linh Đàm về thiết kế cũng như về giá, dự án này cũng gồm 3 tòa chung cư liền kề nhau, là HH3A – HH3B – HH3C trong tổ hợp chung cư HH1-HH2-HH3-HH4 Linh Đàm, thuộc khu đô thị Linh Đàm.

Hàng nghìn căn hộ sắp được mở bán khiến thị trường nhà ở Hà Nội bùng nổ
Hiện nay, trên thị trường đa dạng nguồn cung nhà ở mới

Dù chưa rõ ràng trong việc công bố thông báo, tuy-nhiên trên thị trường hiện nay nhiều dự án đang rục rịch làm móng, nhằm- có thể ra-mắt thị trường sản phẩm trong thời gian tới. Có thể đề cập tới là FLC Tower tại 36 Phạm Hùng, tổng số nhà ở của dự án dao động 500 căn.

Dự án Trung Kính Complex cũng đang được chủ đầu tư Văn Phú Invest đẩy mạnh xây-dựng móng cọc, gồm 4 tòa tháp cao 27-30 tầng; Helios Tower (75 Tam Trinh) cũng đang xây-dựng hầm, chung cư này được thiết kế cao 37 tầng và 3 tầng hầm để xe, diện tích nhà ở từ 60m2 -102m2, tổng nguồn cung vào dao động trên 600 căn.

Bên cạnh đó, trung tâm đô thị Nghĩa Đô cũng đang đồng ý dự án chung cư CT2C đang xây-dựng móng, đây là 1 trong 6 tòa chung cư nhiều tầng tại khu đô thị này. CT2C sẽ cung cấp ra thị trường khoảng gần 400 căn hộ; Tòa CT2B cũng đang được khởi công.

Với khá nhiều dự án mới nói trên, cho thấy thị trường bất động sản đang tái khởi động và ấm dần lên. Từ nay đến 2015, các dự án trên sẽ là nguồn cung chính, trong đấy đáng xem xét là những chủ dự án đa phần nhằm đến phân khúc nhà ở dưới 25 triệu đồng/m2. Trong thời gian ngắn đó, theo điều tra sơ lược thì các dự án này có thể cung cấp dao động 4.500 căn hộ ra thị trường.

Lưu Dung tổng hợp từ Infonet

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *