Những điều quan trọng trong phong thủy nhà ở không thể xem nhẹ

Vài điểm căn bản trong phong thủy nhà ở cần nhớ

Ngày nay, nhiều người đã ngày dần xem trọng phong thủy và công nhận đây là một nhân tố không thể xem nhẹ để nâng chất lượng đời sống, nhưng vẫn có nhiều gia đình vẫn chưa chú trọng đến yếu tố này khi chọn hay xây dựng căn hộ, nhà ở và bày trí nội thất . Do không lưu ý, nhiều căn hộ đang bị vi phạm phong thủy Á Châu từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới phòng nấu ăn, phòng ngủ, vô tình dẫn đến hậu quả không tốt. Dưới đây là vài những điều cơ bản về phong thủy Á Châu cần lưu ý

Đầu tiên, phòng khách là không gian sinh kế chính và cũng là phòng tiếp khách của cả -nhà. Đây là địa điểm cần tụ dương khí nên có những gợi-ý căn bản như nên sắp đặt ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thoáng mát, hạn chế ngóc ngách. Phòng khách cũng là phòng có thể giúp chủ nhà thúc đẩy tài vượng nếu biết thiết kế, sắp đặt phong thủy đúng cách cho phòng khách, gợi ý thêm . Thực tại điều tra nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm căn bản là xà ngang chạy qua phòng khách, phát sinh sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không tiến triển. Tham khảo: phong thủy phòng khách cho căn hộ, đặc biệt là căn hộ chung cư HH1-HH2 Linh Đàm giá rẻ sắp mở bán

phong-thuy-phong-khach-can-ho-chung-cu-5pp6gjv

Phong thủy phòng khách nhà ở, căn hộ, chung cư

Kế tiếp, phòng ngủ liên can đến tình cảm vợ chồng là vị trí nên tách biệt, riêng tư, bên cạnh đó có cảm thấy yên lặng, ấm áp. Nhiều người suy nghĩ rằng yên tĩnh là âm, nên cứ thiết kế sao cho thật bé và tối. Đây là vi phạm cơ bản nhất trong phòng ngủ. Kiểu màu tối, ảm đạm sẽ gây U uất, trầm cảm, không có lợi cho đời sống vợ chồng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, giúp đem lại cảm xúc ấm áp.

Khu vực hay hướng đặt giường cũng là một điểm dễ bị sai phạm khá phổ biến. Không ít gia đình để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên vì tiện cho người già mà song WC tầng trên thì đặt ngay trên giường ông bà ở tầng dưới. Điều này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa song không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt nhọc, bi quan, tuyệt vọng, khó ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường không nên dựa vào cửa, hay quay ra cửa. Ông cha từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, bên cạnh đó có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng không yên tâm.

Thứ ba, cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… Là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, thế nên cần thoáng mát, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng quan căn nhà.

Những phạm lỗi hay gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được xem là không tụ tài lộc, dễ gây tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thiệt hại tài khí, mất gia sản. Cửa đón khí nhìn về cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

phong-thuy-phong-khach-can-ho-chung-cu

Phong thủy nhà ở, căn hộ có thể giúp gia chủ hưng vượng

Thứ tư, phòng bếp mang yếu tố hỏa mạnh, cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Những sai lầm thường gặp trong thiết kế phòng bếp như: Đối diện nhà vệ sinh, đặt tủ lạnh liền kề (có yếu tố nước) thì nước – lửa tương xung gây mâu thuẫn, sức khỏe kém. Bếp nhìn ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, phúc lộc. Bếp đặt nơi phòng kín sẽ không thoát khí, hay đặt giữa nhà cũng tác động không tốt đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư bố trí bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào vệ sinh, làm trường khí thiếu ổn định, thủy – hỏa xung khắc, không có lợi cho những thành viên trong gia đình.

Ngoài vài điều căn bản trên, chúng tôi sẽ còn cập nhật cung cấp thêm kiến thức về phong thủy Phương Đông hữu ích cho các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi, đón đọc.

HQDung tổng hợp

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *