Sau tết Thanh Minh thị trường căn hộ nhà ở tại Hà Nội lại nở rộ

Sau Tết Thanh Minh, trong ít ngày đầu quý II 2015, thị trường nhà đất Hà Nội đã đón nhận hàng nghìn căn hộ chung cư từ nhiều đợt mở bán của các doanh nghiệp bất động sản.

Trước đó (quý I/2015), thanh khoản của phân khúc căn hộ ở Thủ đô đã được những đơn vị thống kê đánh giá tốt với lượng mua bán thành công cao gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái. Song, một vài DN BĐS cho hay, phân khúc căn hộ tại Hà Nội trong quý I bị chững lại khi ngày càng sát tết Thanh minh vì khá nhiều người có nhu cầu mua bán nhà vẫn còn suy nghĩ kiêng kỵ trong thời điểm này và để dành thời gian đi tảo mộ người thân.

Thị trường nhà đất bước sang quý II xem như đã được “cởi trói” về khía cạnh tâm lý. Do vậy, không ít doanh nghiệp BĐS với nguồn sản phẩm độc quyền tiếp tục đưa ra thị trường cùng nhiều chương trình ưu đãi mới. Khảo sát cho thấy, từ đầu tháng 4/2015, tại Hà Nội, hàng nghìn căn hộ cao cấp, trung bình và giá rẻ đã được các chủ đầu tư thực hiện mở bán.

Đơn cử, Siêu thị dự án đã ra-mắt thị trường khoảng 200 căn hộ cao cấp thuộc tòa The Crown, Dự án Mulberry Lane (quận Hà Đông, Hà Nội) ngay đầu tháng 4/2015 với mức giá bán ra từ 25 triệu đồng/m2 căn hộ đã hoàn thiện (bao gồm VAT).

thi-truong-mua-ban-can-ho-chung-cu-hanoi

Thị trường mua bán căn hộ chung cư Hà Nội lại nhộn nhịp sau tết Thanh Minh

Vinhomes 1 trong tháng 4 cũng mở bán tòa Park 6 của Dự án Times City giai đoạn 2. Tòa nhà này được xem “xanh nhất” Dự án Times City. Trong khi, theo Đất Xanh Miền Bắc, đơn vị này trước đó đã bán gần hết khoảng 500 căn hộ ở tòa Park 3 cũng nằm trong dự án đó.

Tuy sức mua bán trong thị trường được nhận định là tốt song không ít đơn vị phân phối vẫn tung ra các gói ưu đãi thu hút, hướng đến không chỉ người mua có nhu cầu ở thực mà cả các nhà đầu tư.

Đơn cử, Refico mới đây tiếp tục chào bán căn hộ Watermark cùng chương trình cam kết lợi tức đến 48 triệu đồng/tháng và duy trì tới 2 năm cho khách hàng mua nhà. Cho thấy, đơn vị phát triển dự án đang nhắm tới đối tượng khách hàng mua nhà ở để đầu tư cho thuê với việc dự án đang trong công đoạn hoàn chỉnh, tầm giá bán ra không tăng mà còn được trả lợi tức lớn và bảo đảm đến 2 năm.

Gần đây, Siêu thị dự án cũng đã tung ra chương trình khuyến mãi lớn ở đợt chào bán đầu tiên của tiểu khu Park View Residence (thuộc Khu đô thị Dương Nội), nằm trong dự án của Ceninvest đầu tư. Theo đó, khách hàng mua nhà chỉ cần trả trước 30% giá trị hợp đồng, còn lại 70% sẽ được ngân hàng trợ giúp vay vốn với lãi suất 0 đồng cho tới khi bàn giao căn nhà.

Tương tự, một loạt dự án căn hộ tại Hà Nội trong tháng 4/2015 tiếp tục được doanh nghiệp BĐS tung ra thị trường như: Dự án New Horizon City – 87 Lĩnh Nam được sàn EZ Việt Nam phân phối; Dự án Helios Tower (75 Tam Trinh, Hà Nội) được liên minh G5 phân phối; Dự án Thăng Long Victory phân phối qua sàn Phúc Hà, Dự án Goldmark City được chào bán qua sàn Đất Xanh Miền Bắc, dự án chung cư HH2 Linh Đàm chuẩn bị mở bán tòa chung cư HH2A Linh Đàm, được phân phối chủ yếu qua Sàn Đất Việt…

Tìm hiểu cho thấy, thị trường Hà Nội thời gian tới sẽ liên tiếp đón nhận một lượng rất lớn căn hộ liên tiếp được đưa ra thị trường. Cụ thể, Đất Xanh Miền Bắc chia sẻ, Cty này tới đây tiếp tục chào bán căn hộ ở một dự án cao cấp với chừng 500 căn hộ. Bên Dn CP GPInvest cũng mới giới thiệu căn hộ Tràng An Complex tới khách hàng và sẽ tung ra thị trường trong tháng 5 này với tầm giá dao động từ 31-36 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, ở phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ, có dự án chung cư HH2 Linh Đàm, là dự án cuối cùng thuộc Tổ hợp chung cư HH1-HH2-HH3-HH4 Linh Đàm, gồm 3 tòa chung cư HH2A-HH2B-HH2C với hơn 1000 căn hộ chung cư giá rẻ. Trong đó, tòa chung cư HH2A Linh Đàm sắp mở bán vào quí II năm nay, với mức giá khoảng 13-15tr/m2. Đây là dự án được xem là có vị trí đẹp, đắc địa nhất của Tổ hợp chung cư trên, với nhiều căn hộ có tầm view ra hồ, công viên Linh Đàm hoặc nhìn vào trung tâm Thành phố.

Pin It

Comments are closed.